Djokovic: Cơ hội trở thành số 1 thế giới kỳ lạ nhất

Djokovic: Cơ hội trở thành số 1 thế giới kỳ lạ nhất

16:05 12-10-2018

Nếu như đăng quang ngôi vô địch ở Thượng Hải cuối tuần này, Novak Djokovic không chỉ soán ngôi số 2 thế giới của Roger Federer, mà còn tiến sát cơ hội kết thúc năm ở ngôi số 1 bảng xếp hạng ATP.

Nếu điều đó xảy ra, tay vợt người Serbia sẽ trở thành một "hiện tượng" chưa bao giờ gặp trong lịch sử quần vợt thế giới.

Bởi lẽ, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một tay vợt nào từng văng khỏi top 20 ATP vào giữa mùa giải, mà lại kết thúc năm ở ngôi số 1 thế giới.

"Tôi đã không thể chơi tốt như hiện tại trong giai đoạn đầu mùa giải", nhà vô địch 3 lần tại Thượng Hải Masters (2012-2013, 2015) thừa nhận sau khi đòi được "món nợ" từ Marco Cecchinato - người đã đánh bại mình ở tứ kết Roland Garros năm nay.

"Với phong độ như thế này, tôi đang có cơ hội đua tranh ngôi số 1 thế giới khi kết thúc năm", Djokovic nói thêm.

Thua 6/12 trận đấu ở nửa đầu mùa giải năm nay, Novak Djokovic đã từng tụt xuống vị trí số 22 trên bảng xếp hạng ATP - thứ hạng thấp nhất của cựu tay vợt số 1 thế giới người Serbia kể từ tháng 10/2016.

Djokovic
Djokovic đang có cơ hội đòi lại ngôi số 1 bị mất từ tháng 11/2016

Thế mà chỉ sau Wimbledon - giải đấu đánh dấu danh hiệu Grand Slam thứ 13 của anh, Djokovic đã nhanh chóng lấy lại vị thế của mình, với thứ hạng hiện tại số 3 ATP.

Lịch sử từng ghi nhận ở năm 1999, Andre Agassi đã có bước thăng tiến ngoạn mục từ vị trí 14 lên số 1 thế giới. Ở mùa giải kế tiếp, Gustavo Kuerten cũng đã làm được điều tương tự, cho dù đã thua 4/10 trận đầu năm 2000.

Với cú đúp danh hiệu Grand Slam (ở Wimbledon, US Open) và hoàn tất Golden Masters ở Cincinnati, Novak Djokovic đang tràn đầy tự tin chinh phục Thượng Hải Masters trước mắt và mục tiêu tiếp theo là Paris Masters và ATP Finals.
Nhật Quang
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép