Djokovic du ký: Từ Melbourne đến London

Djokovic du ký: Từ Melbourne đến London

09:28 19-11-2018

Djokovic đã thất bại dưới tay của Alexander Zverev ở trận chung kết ATP Finals và đành ngậm ngùi nhìn tay vợt người Đức xô đổ kỷ lục nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử giải đấu, kể từ năm 2008 của chính mình.

Một mùa giải bất thường!

Mùa giải 2018 đã được đúc kết bằng câu nói ngắn gọn của chính Novak Djokovic sau trận chung kết ATP Finals, nơi tay vợt người Serbia đã không thể hoàn thành mục tiêu lần thứ 6 đăng quang.

Djokovic đã từng tụt sâu xuống tận vị trí 22 trên bảng xếp hạng ATP hồi tháng 6, thứ hạng thấp nhất trong hơn 11 năm qua của mình.

Thế mà chỉ 5 tháng sau, anh đã trở lại ngôi số 1 thế giới. Trên hành trình đến trận chiến đoạt chiếc vô địch ATP Finals, Djokovic toàn thắng một mạch 36 game cầm giao bóng.


Chỉ cách kỷ lục vô địch ATP Finals nhiều nhất của Roger Federer (6 lần) đúng 1 chiến thắng nữa nhưng Novak Djokovic đã bị Alexander Zverev chặn đứng và tan luôn giấc mơ trở thành nhà vô địch nhiều tuổi nhất trong lịch sử giải đấu.

Zverev đã lần đầu tiên đăng quang ngôi vô địch ATP Finals và cũng là tay vợt người Đức đầu tiên làm được điều này, kể từ sau Boris Becker vào năm 1995.

9 tháng trước, Djokovic còn đang loay hoay ngụp lặn ở phía dưới bảng xếp hạng ATP. Giờ đây ở thời điểm hiện tại, Djoker đã trở lại đỉnh cao thế giới.

"Khi lên bàn phẫu thuật, tôi đã xác định rằng, phía trước sẽ là một mùa giải khó khăn. Thật may mắn khi tôi đã kết thúc năm ở thành tích cao nhất nằm ngoài cả suy nghĩ của mình. Tôi tự hào về những gì đã đạt được", Djokovic nói.

Djokovic
Djokovic du ký 2018: Từ Melbourne đến London

Ở mùa giải năm nay, Novak Djokovic tham dự 16 giải đấu, chơi 7 trận chung kết, giành được 4 chức vô địch và đều là những danh hiệu lớn, gồm 2 Grand Slam (Wimbledon, US Open) và 2 Masters (Cincinnati, Thượng Hải).
Nhật Minh
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép