Patrick McEnroe:

Patrick McEnroe: "Federer mạnh hơn bởi thay đổi cách tập luyện"

10:57 13-01-2018

Sau lễ bốc thăm giải Úc mở rộng 2018, không ít fan lo lắng cho Roger Federer bởi anh rơi vào nhánh đấu khá nặng. Tuy nhiên, điều đó không làm "Tàu tốc hành" e ngại, theo như tay vợt kỳ cựu ngưỡi Mỹ, Patrick McEnroe nhận định.

Chia sẻ trong một chương trình bình luận về các đối thủ tham dự Australian Open 2018 trên kênh ESPN, cựu đội trưởng đội tuyển quần vợt David Cup Mỹ Patrick McEnroe tỏ ra hào hứng khi nói về sự hồi sinh ấn tượng của Roger Federer và đánh giá rất cao tay vợt người Thụy Sỹ. 

"Xem Federer ở Hopman Cup, tôi chỉ có thể thốt lên một từ là: Ngạc nhiên. Anh ấy trông trẻ trung hơn bao giờ. Di chuyển thật đẹp và tất nhiên vẫn là lối chơi với những cú đánh vô cùng thông minh. Lên ngôi vô địch Hopman Cup sau 4 hoặc 5 trận ở trình độ cao, với tôi là quá tuyệt vời và thuyết phục", McEnroe nói. 

"Theo dõi Federer, tôi nhận thấy anh ấy đã thay đổi cách tập luyện trong 5, 6 năm qua để có thể chơi bóng đỉnh cao lâu hơn. Anh ấy không nói về điều đó và anh ấy cũng không muốn mọi người nói về điều đó. Roger là một người cực kỳ thông minh về việc chăm sóc bản thân. 


Tất cả đều xem Roger thi đấu và chúng ta nhận thấy nó thật dễ dàng với anh ấy. Đó là một phần đúng, nhưng chính xác phải là anh ấy đã làm chủ được mình: chăm sóc bản thân, tập luyện theo cách khác để giữ được thể trạng, tinh thần luôn hưng phấn và  thoải mái. 

Tôi đã luôn ngạc nhiên ở thời điểm Roger không còn ở vị trí số 1, khi mà Djokovic và Nadal bắt đầu vượt qua một chút, anh ấy đã làm thế nào để vượt qua điều ấy? Tôi nghĩ, anh chàng này đang đi xuống và không bao giờ trở lại ngôi vị số 1. Thực tế, về cơ bản anh ấy suy nghĩ giống như: "Được, không vấn đề gì lớn, tôi thua, tôi đang chuẩn bị cho giải đấu tiếp theo". 

Ngay như ở giải Mỹ mở rộng 2017, khi anh ấy thua, điều đầu tiên anh ấy nói trong buổi họp báo là, tôi không thể chờ đợi có được 100% sức khỏe, vì vậy tôi sẽ đến Thượng Hải sớm và sẵn sàng để giành giải đấu ở Thượng Hải. Hãy nhìn xem, đó là chính xác những gì anh ấy đã làm. 


Rõ ràng, chúng ta sẽ phải tiếp tục đánh giá cao những gì Roger làm. Tôi tin anh ấy có thể tiếp tục trên đỉnh cao một thời gian nữa", McEnroe nhận định. 

Nói về ứng viên nặng ký cho chức vô địch của Úc mở rộng 2018, McEnroe cho rằng: "Federer là người sáng giá nhất. Nadal có một số vấn đề về chấn thương. Djokivic vẫn là một dấu hỏi lớn. Những người khác, Dimitrov, Goffin, Zverev... tôi không thấy bất cứ ai xứng đáng, nếu gặp Federer ở bán kết hoặc chung kết". 
ANH THƯ
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép