Nadal ‘phả hơi nóng’ vào gáy ‘Vua danh hiệu’ Federer

Nadal ‘phả hơi nóng’ vào gáy ‘Vua danh hiệu’ Federer

09:45 15-08-2018

Chức vô địch thứ 4 ở Rogers Cup tuần qua đã đưa Rafael Nadal chạm mốc 50 danh hiệu lớn “Big Title” trong sự nghiệp, và đang ngày càng tiến sát “Vua danh hiệu” Roger Federer.

Thành tích ấn tượng đó cũng giúp tay vợt số 1 thế giới hiện tại tiến sát kỷ lục 53 danh hiệu lớn “Big Title” của kình địch Roger Federer đang nắm giữ.

Giơ cao chiếc cup vô địch Rogers Cup thứ 4 trong sự nghiệp của mình ở Toronto vừa qua, Rafael Nadal đã trở thành tay vợt thứ 4 trong kỷ nguyên Mở giành được 80 danh hiệu ATP, đứng sau các tên tuổi: Jimmy Connors (109 danh hiệu), Roger Federer (98) và Ivan Lendl (94).

Đồng thời, “Vua sân đất nện” cũng đã mang về cho mình chức vô địch Masters 1000 thứ 33, qua đó nối dài khoảng cách với Novak Djokovic (30 Masters) và Federer (27).

Nadal
Nadal hơn Djokovic 2 và kém Federer 3 danh hiệu lớn

Chạm ngưỡng 50 danh hiệu lớn “Big Title”, Nadal chỉ còn cách Federer đang đứng đầu bảng thành tích này (gồm Grand Slam + ATP Finals + ATP Masters) chỉ có 3 chiếc cup vô địch nữa mà thôi. Đứng thứ 3 ngay lưng của Nadal là Novak Djokovic đang có tổng cộng 48 danh hiệu tương tự.

2018 đang là một mùa giải thành công của Nadal với thành tích 40 trận thắng, 3 trận thua. Trong đó, nổi bật nhất chính là 3 cú Undecima (danh hiệu thứ 11) tại Barcelona Open (thắng Tsitsipas), Monte Carlo Masters (thắng Nishikori) và ở Roland Garros (thắng Thiem).

Tuần trước, Rafael Nadal cũng đã trở thành người đầu tiên đoạt vé đến ATP Finals cuối mùa giải năm nay tại London vào tháng 11 tới.
Nhật Minh
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép