Nadal sẽ phải bỏ tật… móc đít

Nadal sẽ phải bỏ tật… móc đít

15:34 22-11-2017

Chuyện tưởng đùa nhưng thói quen của Nadal sắp trở thành vũ khí chống lại anh khi từ mùa giải 2018, Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới ATP ra “Luật 25 giây”.

Luật này sẽ áp dụng cho thời gian giữa các điểm số tại giải Grand Slam. Có nghĩa là các tay vợt ngay sau mỗi điểm số trong vòng 25 giây đồng hồ phải đưa bóng vào cuộc. Nếu chậm, tay vợt đó sẽ bị phạt số tiền lên tới 20.000 USD.


Ai cũng biết, về khoản này Rafa Nadal, tay vợt số 1 thế giới là rườm rà nhất.


Thường thì sau mỗi điểm số, Nadal sẽ tiến lại phía người nhặt bóng ra hiệu lau mặt. Chiếc khăn được chuyển đến và anh sẽ lau mặt, hai tay và từng cánh tay một. Tiếp đó là thủ tục chọn bóng. Nadal sẽ đi về một bên nhận bóng, chọn xong và trả lại rồi đi tiếp sang bên kia nhận tiếp cho đến khi chọn được 2 quả bóng ưng ý. Thường thì Nadal sẽ chọn quả bóng có lông ít bị xù cho cú giao bóng 1, và quả bóng lông bị bung ra nhiều cho cú giao bóng 2. Bởi cú giao bóng 2 cần độ xoáy nhiều hơn.


Nhưng chừng đó thủ tục đã ngốn hết khoảng 25 giây rồi. Nadal sẽ còn phải làm nốt phần việc còn lại là vuốt tóc hai bên, đưa tay móc đũng quần, vuốt mũi, lại vuốt hai mai tóc, đập bóng một chặp và rồi mới giao bóng. Chưa kể, khi bóng 1 giao hỏng, những “thủ tục” đó sẽ lặp lại.


Thủ tục này Nadal nên bỏ
Thủ tục này Nadal nên bỏ

Tính sơ sơ, Nadal cần khoảng 35 đến 40 giây cho mỗi lần đưa bóng vào cuộc. Chiếu theo luật 25 giây vừa được ban hành thì dường như luật này nhắm thẳng vào Nadal.


Tay vợt người Tây Ban Nha không có cách nào khác là phải đẩy nhanh các thủ tục rườm rà hoặc phải chủ động… cắt bớt nếu không muốn nhập cuộc chậm và bị phạt.


Và trong số những thủ tục rườm rà cần loại bớt, động tác móc đít là đáng bị loại hơn cả. Chắc giờ này, Nadal đang cân nhắc điều đó.


Hãy chờ xem, số 1 thế giới sẽ đối phó thế nào với Luật 25 giây tại Australian Open.


Huy Kiệt
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép