Thành Rome chia tay một biểu tượng của Italia

Thành Rome chia tay một biểu tượng của Italia

09:37 15-05-2018

Thành Rome đã chứng kiến một biểu tượng của làng quần vợt nữ thế giới nói lời giã từ sự nghiệp, Roberta Vinci. Italian Open đang diễn ra tại Rome cũng đánh dấu giải đấu cuối cùng của cựu Á quân US Open 2015.

Lịch thi đấu và kết quả Rome Masters 2018

Vinic gọi đó là một kết thúc hoàn hảo, một dấu chấm ngọt ngào trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình sau 20 năm cầm vợt trên đấu trường WTA.

Trong hành trình 2 thập kỷ chinh chiến, tay vợt 35 tuổi người Italia này đã từng lên ngôi số 1 thế giới đôi nữ vào tháng 10/2012, thời điểm Vinci cùng với người đồng hương Sara Errani đi vào lịch sử khi trở thành cặp đôi thứ 5 giành dược đủ 4 danh hiệu Grand Slam.

Sự nghiệp đánh đơn của Roberta Vinci sáng chói ở US Open 2015 khi đoạt ngôi Á quân tại giải Grand Slam trên đất Mỹ (thua người đồng hương Flavia Pennetta ở chung kết - trận chung kết Grand Slam đầu tiên ở kỷ nguyên Mở diễn ra giữa hai tay vợt đều của Italia). 

Roberta Vinci: Những tháng năm rực rỡ ở WTA 

Cựu tay vợt số 7 thế giới đã chọn Rome là điểm dừng chân cuối cùng trong sự nghiệp của mình với 10 danh hiệu WTA, 565 trận thắng đơn và 415 trận thắng đôi. Roberta Vinci từng giữ ngôi số 1 thế giới đôi nữ tổng cộng 110 tuần.


Vinci dự giải đấu trên quê hương Italia với suất đặc cách nhưng đã không thể vượt qua được vòng đầu tiên. Thắng dễ dàng 6-2 sau set đầu nhưng Vinci lại tự đánh mất lợi thế khi để cho Aleksandra Krunic ngược dòng thắng chung cuộc 2-6, 6-0, 6-3.

Sau trận đấu cuối cùng trước khi giải nghệ, Roberta Vinci đã được vinh danh ngay trên sân trong những giọt nước mắt chia tay và lời giã từ đầy lưu luyến.

XEM: Roberta Vinci tuyên bố giải nghệ ở Rome
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Đức Hiếu
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép