Vô địch ATP Finals, Dimitrov đảo lộn trật tự tennis

Vô địch ATP Finals, Dimitrov đảo lộn trật tự tennis

14:12 21-11-2017

Hạ David Goffin trong trận chung kết ATP Finals, Grigor Dimitrov nhảy một cú từ vị trí thứ 6 lên thứ 3 trên BXH ATP, làm đảo lộn hoàn toàn trật tự làng banh nỉ thế giới.

Việc được cộng thêm 1500 điểm trên BXH ATP khiến Dimitrov (5.150 điểm) giờ chỉ còn đứng sau Nadal (10.645) và Federer (9.605) trên BXH .


Điều này sẽ gây một biến động lớn trong làng banh nỉ thế giới chỉ sau đây chừng 1 tháng nữa thôi. Khi giải Úc mở rộng khởi tranh từ 15/1 - 28/1/2018.


Dimitrov nghiễm nhiên được xếp hạt hạng giống thứ 3 đồng nghĩa với những Djokovic, Murray hay Wawrinka phải lùi sâu xuống vị trí hạt giống bên dưới. Và như vậy, các nhánh đấu sẽ trở nên cực kỳ khủng khiếp và sẽ chứng kiến những cuộc “thảm sát” ngay từ những vòng ngoài.


Nadal có thể sẽ đụng Djokovic ngay tứ kết và tương tự rất có thể Federer sẽ chạm mặt Murray từ vòng 3.


Hiện tại, trong số những tay vợt kể trên thì chỉ có Wawrinka là đứng vị trí cao nhất, vị trí thứ 9. Djokovic đứng thứ 12 còn Andy Murray thì tụt mãi xuống thứ 16.


Xen giữa họ với nhóm đầu là những tên tuổi mới nổi như A.Zverev, Thiem, Goffin hay Jack Sock.
Djokovic sau gần nửa năm vắng mặt vì chấn thương sẽ trở lại tại giải đấu không chính thức ở Dubai trước khi tái xuất ở Australian Open.


Tương tự như Djokovic, cả Andy Murray và Stan Wawrinka cũng chọn Úc là nơi đòi lại nững gì đã mất.


2017 là năm thành công của Nadal và Federer nhưng cả hai đều đang gặp vấn đề về thể lực và việc có tham dự Úc mở rộng hay không vẫn còn là dấu hỏi.


Nhưng trước hết, với sự vươn lên của Grigor Dimitrov, những tên tuổi của tennis thế giới sẽ được một phen chao đảo. Và để lấy lại những chì với chài mà họ đã đánh mất, chính họ sẽ phải hạ gục lẫn nhau trước khi chạm mặt Dimitrov.

Dimitrov đã làm được cái điều mà các cụ ngày xưa từng nói: Một công đôi ba việc.
Việt Khải
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép