Giao bóng siêu khó, Muller lần thứ 2 loại Nadal khỏi Wimbledon

Giao bóng siêu khó, Muller lần thứ 2 loại Nadal khỏi Wimbledon

02:40 11-07-2017

Trận đấu kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ với set đấu cuối có tỷ số là 13-15 nghiêng về Muller. Nadal cuối cùng đã phải lần thứ 2 cay đắng gác vợt đầu hàng trước Muller tại Wimbledon.

Ngay ở set đầu tiên, Gilles Muller đã nhập cuộc như vũ bão. Giao bóng rất hiểm và tràn lưới luôn khiến Nadal lúng túng. Muller nhanh chóng giành 2 break từ sớm và thắng Nadal 6-3 rất nhanh ở set 1.  


Set 2 diễn ra tương tự. Lối đánh lên lưới của Muller rất hiệu quả. Dường như những cú phản đòn của Nadal đều không qua được bức tường chắn ở lưới. Muller đẩy Nadal lùi sâu dưới vạch cuối sân để dễ dàng đưa bóng ra 2 biên. Cũng cần phải nói thêm rằng, Muller là tay vợt cũng sử dụng tay trái như Nadal nên những cú trả bóng vốn mang thương hiệu Nadal đã làm khó không biết bao nhiêu tay vợt thuận tay phải thì nay trở nên rất hiền trước mắt Muller. Set 2 Muller lại dẫn 6-4.


VIDEO: Rafael Nadal 2-3 Gilles Mueller Wimbledon

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY


Bị dội gáo nước lạnh, từ chưa thua set nào từ đầu giải tới giờ đến lúc thua liền 2 set, lúc này có lẽ không chỉ người hâm mộ mà chính Nadal cũng hình dung ra cảnh bị lại Muller loại khỏi Wimbledon như hồi năm 2005.


Nhưng đúng vào lúc Nadal bị đặt nhiều dấu hỏi nghi ngờ nhất thì cũng chính là lúc bản lĩnh của tay vợt cựu số 1 thế giới lên tiếng. Nadal xốc lại tinh thần và chủ động chơi chậm lại. Những cú lốp bóng được sử dụng nhiều hơn nhằm hạn chế Muller ập lên lưới bắt bóng.


Hạt giống số 16 Muller mắc tới 8 lỗi giao bóng kép ở set 3 và mở ra cuộc lội ngược dòng ngoạn mục cho Nadal. Nhận thấy đối thủ 34 tuổi di chuyển có phần chậm chạp, Nadal liên tục ép trái khiến Muller không kịp trở tay.


Tinh thần lên, thể lực sung mãn, Nadal mới đủ tỉnh táo để tung ra những cú đánh sở trường. Đầu tiên là nhứ cho đối thủ tấn công sau đó mới dùng cú bạt dọc dây sở trường để ghi điểm.


Lần lượt set 3, set 4 Nadal dẫn lại 6-3, 6-4, đưa trận đấu sang set thứ 5. Phải nói Muller dù đã 34 tuổi nhưng không dễ bị say đòn. Không những thế, thể lực của anh còn rất tốt.


Gilles Muller đã chơi một trận để đời trước Nadal

Set 5 chứng kiến cuộc vùng lên của Muller khi anh ngăn tay vợt từng 2 lần vô địch Wimbledon giành lợi thế từ sớm. Những cú giao bóng chính là vũ khí lợi hại nhất của Gilles Muller. Anh liên tục giao bóng ra mang rồi nhẹ nhàng lên lưới đặt bóng khiến Nadal, dù khoẻ đến mấy cũng không đủ thể lực để cứu bóng.


Khi tỷ số là 13-13, Nadal dường như kiệt sức và anh đánh hỏng khá nhiều. Trong khi đó, với lối đánh nhàn hơn, Muller đã tiết kiệm sức rất tốt.


Đây có lẽ là trận đấu mang lại nhiều cảm xúc nhất kể từ đầu giải. 2 vạn khán giả trên sân trung tâm đã nhiệt tình cổ vũ cũng như ôm tim hồi hộp chờ kết cục trận đấu trong suốt 1 tiếng rưỡi (match point đầu tiên cách điểm cuối cùng 1 tiếng rưỡi). Bản thân HLV Tony Nadal và Carlos Moya của Rafa Nadal cũng run lên bần bật.


Chung cuộc Gilles Muller thắng 3-2 (6-3, 6-4, 3-6, 64-6, 15-13). Anh trở thành tay vợt đầu tiên 2 lần loại Nadal tại Wimbledon. Lần đầu là tại vòng 1 năm 2005.

Đối thủ ở vòng tứ kết của Muller là tay vợt người Croatia Marin Cilic, người vừa hạ Bautista Agut dễ dàng với 3 set cùng tỷ số 6-2.

Trung Thành
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép