Muguruza lần đầu tiên đăng quang tại Wimbledon

Muguruza lần đầu tiên đăng quang tại Wimbledon

21:39 15-07-2017

Dễ dàng đánh bại cô chị nhà Williams với tỷ số lần lượt là 7-5 6-0 trong trận chung kết, Garbine Muguruza lần đầu tiên đăng quang tại Wimbledon.

VIDEO: Garbine Muguruza 2-0 Venus Williams

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Trước khi trận chung kết đơn nữ Wimbledon 2017 diễn ra, Venus Williams và Garbine Muguruza từng gặp nhau 4 lần, cô chị nhà Williams giành chiến thắng tới 3 trận.

Nhưng theo thời gian, Muguruza đã tiến bộ không ngừng trong khi Venus ngày một già đi, thể lực không còn sung mãn như trước nữa.

Trong lần gặp nhau gần đây nhất tại tứ kết Rome Masters 2017, sức trẻ của Muguruza đã đánh bại Venus.

Đến trận chung kết Wimbledon 2017, một lần nữa kịch bản này đã được lặp lại. Sức trẻ và sự lỳ lợm của Garbine Muguruza đã chiến thắng kinh nghiệm của tay vợt đã 37 tuổi.

Bước vào trận đấu, cả 2 tay vợt thi đấu rất tốt ở những game mình giao bóng, thế trận giằng co đến tận game thứ 10. Nhưng bước sang game thứ 11, Garbine Muguruza thi đấu cực kỳ bản lĩnh và giành điểm break quan trọng.


Muguruza đang quang Wimbledon 2017 đầy thuyết phục
Muguruza vỡ òa trong hạnh phúc khi hạ gục Venus Williams trong trận chung kết

Tận dụng lợi thế đó, Muguruza đã giành chiến thắng ở set thi đấu thứ nhất với tỷ số 7-5, sau 52 phút tranh tài.

Kịch bản ở set 2, trở nên dễ dàng hơn với tay vợt trẻ người Tây Ban Nha khi Venus tỏ ra đuối sức và không còn động lực thi đấu - mất liền 3 break và để Muguruza dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 6-0. 

Chung cuộc, Garbine Muguruza đã đánh bại đàn chị Venus Williams ở trong trận chung kết Wimbledon 2017 với tỷ số lần lượt là 7-5 6-0, sau 1 giờ 18 phút thi đấu.

Đáng tiếc, Venus Williams không thể phá kỷ lục tồn tại 109 năm ở Wimbledon
Đáng tiếc, Venus Williams không thể phá kỷ lục tồn tại 109 năm ở Wimbledon

Đây là lần đầu tiên Muguruza đăng quang ở Wimbldeon và là danh hiệu Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp, mùa giải năm ngoái tay vợt trẻ người Tây Ban Nha đã lên ngôi vô địch ở Roland Garros.

Với việc đăng quang tại Wimbledon, Muguruza sẽ có bước thăng tiến vượt bậc trên bảng xếp hạng WTA, dự kiến công bố vào tuần sau (hiện tại Muguruza đang xếp hạng 15 thế giới).

Không chỉ có vậy, Garbine Muguruza đã trả được món nợ trước nhà Williams tại Wimbledon, khi cô từng để thua Serena Williams ở chung kết Wimbledon 2015 và thắng lại cô chị Venus tại Wimbledon 2017.
Hoàng Quân
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép