Muguruza tân nữ hoàng của Wimbledon

Muguruza tân nữ hoàng của Wimbledon

07:24 16-07-2017

Tay vợt trẻ người Tây Ban Nha - Garbine Muguruza đã dành danh hiệu Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp khi đánh bại cô chị nhà Williams với tỷ số 7-5 6-0 trong trận chung kết Wimbledon diễn ra vào tối qua (15/7).

Không còn nghi ngờ gì nữa Garbine Muguruza chính là tay vợt xuất sắc nhất Wimbledon 2017, cô lần lượt đả bại từng tay vợt mạnh để bước lên ngôi vô địch - trong đó có Angelique Kerber ở vòng 4 và Venus Williams ở trong trận chung kết diễn ra và tối qua (15/7).

Garbine Muguruza thắng liên tiếp 9 game để định đoạt trận so tài với đối thủ từng 5 lần vô địch Wimbledon. Năm ngoái, cô em nhà Williams cũng bị Muguruza hạ gục trong trận chung kết Roland Garros. Muguruza hứa hẹn sẽ là một tượng đài mới của làng banh nỉ thế giới trong thời gian tới đây.

Phát biểu sau trận chung kết, Muguruza chia sẻ về niềm vui và sự trùng hợp giữa cô và người thầy mình – Conchita Martinez, 23 năm trước khi họ cùng thắng các tay vợt Mỹ để đăng quang:

“Tôi rất thích có Conchita trong đội của mình vì tôi có mối quan hệ tốt đẹp với bà ấy. Chúng tôi đã rất vui mừng vì sự trùng hợp ngẫu nhiên khi bà ấy thắng Navratilova cũng như tôi đã thắng Venus. Rất nhiều điều tuyệt vời ở những chiến thắng đó.”

Muguruza cũng chia buồn tới Venus: “Tôi mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Venus. Cô ấy đã chơi tốt, đặc biệt trong set 1 nhưng tôi đã vượt lên ở thời điểm quyết định và làm chủ trận đấu ở set 2.”

Còn về phía Venus, sau khi trải qua trận chung kết Grand Slam thứ 2 thất bại trong năm nay (sau khi thua Serena ở chung kết Australian Open 2017), “lão bà” 37 tuổi đã dành lời khen đến Muguruza và tuyên bố sẽ nỗ lực trở lại ở các giải đấu tới.

Cùng xem lại khoảnh khắc Muguruza phấn khích khi cầm trên tay danh hiệu Wimbledon lần đầu tiên trong sự nghiệp.

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Hoàng Quân
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép