Muguruza trên đường tiến vào chung kết

Muguruza trên đường tiến vào chung kết

21:09 11-07-2017

Thắng dễ dàng 2-0 trước Kuznetsova, tay vợt người Tây Ban Nha Barbine Muguruza đang cho thấy không gì có thể cản nổi cô tiến vào trận chung kết Wimbledon 2017.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay Muguruza gặp Kuznetsova và là lần thứ 5 hai tay vợt gặp nhau. Muaguruza chỉ để thua 1 lần duy nhất vào năm 2015, còn 4 trận gần nhất, Muguruza thắng cả 4.


Kuznetsova vốn được biết đến với lối chơi dựa nhiều vào thể lực. Trong trận gặp Radwanska ở vòng 4, tay vợt người Nga này đã “đàn áp" đồng nghiệp đến từ Ba Lan bằng tỷ số 2 set đều 6-2.


VIDEO: Garbine Muguruza 2-0 Svetlana Kuznetsova

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY


Tuy nhiên, Muguruza lại hoàn toàn khác. Không cho Kuznetsova cơ hội tấn công. Trái lại, cô gái 23 tuổi này còn biết cách bào mòn thể lực của Kuznetsova khiến tay vợt 32 tuổi người Nga phải di chuyển rất nhiều để chống đỡ những cú đánh nặng, sâu cuối sân.


Set 1, khi Kuznetsova còn lóng ngóng khi nhập cuộc thì Muguruza đã tấn công tới tấp và phủ đầu với chiến thắng 6-3.


Kuznetsova lấy lại tinh thần trong set 2 khi bắt đầu tung ra những cú đánh rất căng và sâu vào vạch cuối sân. Nhưng sự xuất sắc trong phòng ngự và phản công của Muguruza đã giúp cô có được điểm break từ rất sớm.


Chiều cao 1m82 của Muguruza đã phát huy lợi thế tối đa ở trận này. Nó không chỉ giúp cô có những cú giao bóng 1 chính xác mà còn khiến những pha vươn người cứu bóng trái tay trở nên hiệu quả.


Set 2 diễn ra đều đặn kể từ sau khi Kuznetsova đánh mất lợi thế trong một game giao bóng. Hai tay vợt giữ được lợi thế trong game cầm giao bóng cho đến khi trận đấu trôi về tỷ số… 6-4 nghiêng về Muguruza.


Thời của Kuznetsova đã hết. Muguruza đã vượt qua những tay vợt hay nhất Wimbledon năm nay, trong đó đáng kể nhất là Kerber.


Thắng dễ dàng Kuznetsova 2-0 (6-3, 6-4), Garbine Muguruza ghi tên đầu tiên vào vòng bán kết. Ở đó, cô sẽ gặp người thắng trong cặp Rybarikova - Vandeweghe. Và với phong độ đang thể hiện, cả Rybarikova và Vandeweghe rất khó có thể cản bước Muguruza tiến vào chung kết.

Việt Khải
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép