Raonic - Thách thức lớn nhất của Federer

Raonic - Thách thức lớn nhất của Federer

14:25 12-07-2017

Tứ kết Wimbledon sẽ chứng kiến nhiều cuộc thanh toán nợ nần chồng chất. Đáng chú ý nhất trong số đó là cuộc thanh trừng giữa Roger Federer và Milos Raonic.

Trận đấu dự kiến diễn ra lúc 21h00 (VN) đêm nay đang thu hút sự quan tâm của người hâm mộ banh nỉ.


Roger Federer là cái tên được mến mộ nhất không chỉ ở Wimbledon mà còn trong làng quần vợt. Tại Wimbledon, quý ông người Thụy Sĩ này đã viết nên nhiều câu chuyện cổ tích đọng mãi trong lòng người yêu quần vợt. Tất cả đều mong chờ một danh hiệu nữa sẽ đến với Federer, đó cũng có thể là danh hiệu Wimbledon cuối cùng, trước khi Tàu tốc hành (đã 35 tuổi) tiến vào Ngôi nhà những huyền thoại với tư cách tay vợt vô địch Wimbledon nhiều nhất (và duy nhất).

Với 7 lần vô địch Wimbledon, Federer hiện đang sánh ngang thành tích với các huyền thoại Willam Renshaw và Pete Sampras.


Và đối thủ của Federer đêm nay, Milos Raonic, người kém anh tới 9 tuổi (26 tuổi) đang thể hiện độ chín nhất trong sự nghiệp. Raonic đã chơi tuyệt vời trước một Alexander Zverev đang lên, ở vòng 4. Sự bền bỉ cùng cái đầu lạnh của Raonic đã giúp anh chiến thắng Zverev đậm đà 6-1 ở set thứ 5.


Nếu có bỏ qua thứ tự hạt giống, bỏ qua những lần gặp nhau trước thì Raonic vẫn là chướng ngại lớn nhất của Federer tại Wimbledon tính đến thời điểm này.


Federer vừa thắng tuyệt đối 3-0 trước một Dimitrov dũng mãnh, vốn được đánh giá sẽ lật đổ anh tại vòng 4. Nhưng Raonic khác Dimitrov ở lối đánh và giữ được cái đầu lạnh. Nếu như Dimitrov dù đang bị dẫn nhưng vẫn cố đánh gắt hòng ghi điểm trực tiếp thì Raonic cầu toàn hơn, biết bền bỉ chờ đợi cơ hội.


Nói cách khác, Raonic có chiến thuật không khác Federer là mấy, ngoài ra, anh còn có sức trẻ, sự dẻo dai và sở hữu những cú giao bóng có khả năng ăn điểm trực tiếp cao.


Trong 12 lần gặp nhau trước đây, Federer đã thắng tới 9. Nhưng trong 9 chiến thắng đó thì trận gần nhất là từ Indian Wells năm 2015. Còn lại 2 lần gần đây nhất Federer thua cả 2 trước Raonic. Trong đó đáng chú ý nhất chính là trận thua tại bán kết Wimbledon 2016 sau 5 set.


Federer sẽ đối mặt với người đã khiến anh phải nuốt nước mắt tạm biệt khán giả năm ngoái và cũng là đương kim á quân của giải.


Vũ khí có thể xem là duy nhất giúp được Federer thắng Raonic ở trận này là những pha lên lưới. Nếu đánh giằng co thì sức của Fedex sẽ không chịu nổi. Còn nếu trông vào những cú bạt ăn điểm từ cuối sân hoặc những cú bung trái huyền thoại thì phải nói thật là rất khó.

Raonic với chiều cao 1m98 đủ khả năng cứu những quả bóng căng, xa người đến vài mét và phản đòn ra mang rất khó chịu. Vì thế, lên lưới là lựa chọn duy nhất để Federer áp đặt Raonic phải đưa ra những cú đánh 5 ăn 5 thua hoặc lốp bóng chờ đợi. Như vậy cũng đồng nghĩa Federer với phá lối chơi của đối phương. Muốn vậy, cần những cú giao bóng thật tốt hoặc cú trả bóng sâu vào góc hẹp thì Federer mới có cơ hội.


Nếu vượt qua được Milos Raonic đêm nay, Roger Federer hoàn toàn có khả năng chạm tay vào cúp vô địch Wimbledon lần thứ 8 trong lịch sử.

Trung Thành
Bản quyền 2017 © BANHNỈ.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép